Friday, 27/05/2022 - 09:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Đắc Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐẮC SƠN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

Thực hiện Công văn Số 202/PGDĐT-GDTX ngày 14/04/2022  của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Phổ Yên về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022; Trường mầm non Đắc Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với những nội dung gần gũi, thiết thực, hiệu quả.

Sách là nguồn tri thức vô tận và là sản phẩm văn hóa tinh thần quan trọng trong đời sống. Sách đem đến trí tuệ, sự hiểu biết, nhờ đó giúp chúng ta sống yêu thương và hạnh phúc hơn. "Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn”. Đọc sách giúp chúng ta thu nạp một lượng kiến thức khổng lồ không giới hạn

Hiểu được tầm quan trọng của sách đối với trẻ mầm non và để hưởng ứng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, các cô giáo Trường mầm non Đắc Sơn đã xây dựng những góc sách nổi bật để tạo cho trẻ cảm giác thích khám phá, trải nghiệm sách và xem truyện tranh…

Trong ngày hội sách có sự tham gia của 20/20 lớp. Qua Ngày Sách và Văn hóa đọc  đã cho trẻ thực hành một số kỹ năng như: Kỹ năng quan sát, chú ý, ghi nhớ có chủ định, hiểu truyện qua tranh vẽ, nghe cô kể chuyện, kể chuyện cho cô giáo nghe, và kể chuyện sáng tạo qua các hình ảnh, làm sách theo chủ đề… biết chọn sách truyện mà mình thích, biết mở sách đúng cách, biết yêu quý, biết giữ gìn sách sạch đẹp,  mang lại cho các con, các bậc phụ huynh và các cô giáo nhiều niềm vui. Đây là một hoạt động có rất nhiều ý nghĩa giúp các con hình thành thói quen với sách truyện giúp trẻ phát triển tư duy, ngôn ngữ, trí tưởng tượng và hình thành văn hóa đọc. Qua đó góp phần giáo dục kỹ năng sống, định hướng cho các con văn hóa đọc lành mạnh và xây dựng tủ sách của lớp, gia đình ngày một phong phú.

Khởi động ngay từ ngày 17/4/2022 Hưởng ứng phong trào chung của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, nhà trường đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm và văn hóa đọc 2022. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như:  Kể chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách, từ đó giúp cho trẻ hiểu giá trị của sách và yêu thích việc đọc sách hơn, góp phần phát triển tư duy, hoàn thiện nhân cách trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của nhà trường:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 497
Tháng 05 : 970
Năm 2022 : 3.396